ĐIỂM HỌC KỲ II 2017-2018

ĐIỂM HỌC KỲ I 2017-2018

3 CÔNG KHAI

ĐỒNG HỒ

HỌC TẬP LÀM THEO LỜI BÁC

anhbh

LÀM THEO LỜI BÁC

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Menu chức năng

  Kỷ niệm hoạt động công đoàn sâu sắc

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Chuyên môn trường THCS Nguyễn Quốc Phú
  Người gửi: Phan Thành Tâm
  Ngày gửi: 10h:09' 18-09-2012
  Dung lượng: 34.0 KB
  Số lượt tải: 158
  Số lượt thích: 0 người
  KỈ NIỆM HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN SÂU SẮC NHẤT

  Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm năm 2003 chuyên ngành Lý – KTCN . Tôi được Phòng Giáo dục và đào tạo Tân Uyên bổ nhiệm về nhận công tác tại trường Tiểu học Thạnh Phước A, phụ trách Thiết bị cấp 1. Công việc mới lạ, không có chuyên môn nên lúc đầu công tác tôi cảm thấy bất mãn và không hài lòng. Vì mong ước lớn nhất của tôi là sau khi ra trường thì sẽ được đứng trên bục giảng để dạy dỗ, dìu dắt và truyền thụ những kiến thức đã được học của mình cho các em. Nhưng nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành công đoàn và các thầy cô nên công việc của tôi trở nên thuận lợi hơn.Trải qua thời gian thử việc 6 tháng, tôi được kết nạp vào công đoàn cơ sở. Khi chính thức trở thành một công đoàn viên được tham gia các hoạt động công đoàn như : Thi cầu lông, , Thi tìm hiểu về ngày 20 tháng 10, Thi văn nghệ ........ Đến năm 2005 tôi được Phòng giáo dục Tân Uyên điều động về nhận công tác tại trường THCS nguyễn Quốc Phú nhiệm vụ được phân công là giáo viên dạy lớp, tôi đã tiếp tục tham gia các hoạt động công đoàn như: Thi tìm hiểu về ngày 8 tháng 3, ngày 20 tháng 10, Thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi văn nghệ ........ Qua những hoạt động của Công đoàn , mặc dù chưa đạt được thành tích cao lắm trong các phong trào thi đua nhưng đã để lại trong tôi biết bao nhiêu kĩ niệm vui buồn. Và kĩ niệm sâu sắc nhất của tôi là hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do công đoàn tổ chức.

  Sau khi nhận công văn của công đoàn giáo dục.Công đoàn cơ sở Nguyễn Quốc Phú đã tổ chức cho các tổ chuyên môn thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chọn ra tiết mục tiêu biểu dự thi vòng Huyện. Khi được tổ Toán – lí chọn dự thi, tôi chưa thật tự tin lắm vì nghĩ mình thật nhỏ nhoi trước tập thể là thầy cô đã dìu dắt dạy dỗ mình từ lúc còn bé và không tự tin trước anh chị là đồng nghiệp. Cứ tưởng tượng mọi người sẽ chăm chú vào mình là tôi lại toát mồ hôi, bởi tôi cảm thấy mình vẫn chưa đủ bản lĩnh để đứng trước đám đông. Rồi ngày qua ngày câu chuyện đã in sâu vào tâm thức tôi. Ngày thi cũng đến , đúng sáng thứ năm ( ngày 23/04/2008 ), tôi bước vào phòng thi với sự căng thẳng và hồi hộp. Khi tham gia bóc thăm tôi bóc được số 6, cảm thấy thật may mắn và bớt đi hồi hộp bởi đó là chiếc thăm cuối cùng trong hội thi.

  Ngồi trong lúc chờ đợi đến lượt mình, tôi lặng lẽ quan sát và dần dần lấy lại bình tỉnh vì nghĩ các anh chị ấy cũng như mình thôi, các anh chị ấy làm được thì chắc chắn mình cũng sẽ làm được. Người dẫn chương trình đọc ‘‘Bây giờ tới thí sinh thứ 6’’ .Tôi bước lên trước bao nhiêu ánh mắt nhìn theo và tôi cảm nhận như mình không còn đứng trên chính đôi chân của mình nữa. Tôi bắt đầu câu chuyện với sự chăm chú lắng nghe của đồng nghiệp, say sưa với nội dung câu chuyện làm tôi bớt căng thẳng hơn và lấy lại bình tỉnh để hoàn thành phần dự thi của mình. Tôi bước xuống trong lòng cảm thấy nhẹ đi khi nghe những tràn vổ tay khen ngợi của thầy cô và các anh chị đồng nghiệp. Cuối cùng tôi đã đạt giải nhất hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí minh do Công đoàn trường tổ chức và được vinh dự chọn làm thí sinh dự thi kể chuyện vòng Huyện.

  Vòng thi ở Huyện được tổ chức quy mô và sôi nổi hơn với 2 vòng thi sơ khảo và chung kết. Vòng sơ khảo diễn ra trong 3 ngày và những thí sinh xuất sắc hơn sẽ được tiếp tục bước vào vòng chung kết. Thật may mắn, tôi là 1 trong số 12 thí sinh được bước tiếp vào vòng chung kết. Tôi đã làm được điều mà tôi nghĩ mình không đủ sức.

  Sáng ngày 24/05/2008 Vòng chung kết bắt đầu, hôm đó không phải một mình đối mặt với cảm giác hồi hộp khi dự thi vì tôi đã có sự quan tâm hết sức nhiệt tình, cổ vũ tinh thần cho tôi đó là Ban Giám Hiệu nhà trường, Ban Chấp Hành công đoàn và các giáo viên cùng tổ. Tôi cảm thấy bình tĩnh, tự tin hơn và đã hoàn thành tốt phần dự thi của mình. Tuy chưa đạt được kết quả cao nhất nhưng qua hội thi này là một hoạt động rất bổ ích và thiết thực của công đoàn. Tôi đã rèn luyện cho mình tính dạn dĩ, tinh thần bình tĩnh, tự tin khi đứng trước đám đông. Chính điều đó đã hỗ trợ cho rất nhiều cho tôi
   
  Gửi ý kiến

  Nhúng mã HTML